Tay cầm chơi game Liên Quân, PUBG Mobile

Tay cầm chơi game Liên Quân, PUBG có khả năng chuyển các cử chỉ vuốt, chạm trên màn hình cảm ứng sang phím bấm vật lý một cách tối ưu.

  • Tay cầm và bàn phím: Cuộc chiến không hồi kết – Xem thêm

tay cầm chơi game liên quân

Nhu cầu chơi game trên điện thoại ngày nay đang khá phát triển tại Việt Nam. Đi kèm với đó là giá trị giải thưởng của các game mobile cũng tăng theo. Để thúc đẩy thị trường phát triển. Theo số liệu từ AppOta, cứ 2 người Việt có 1 người chơi game trên di động. Tuy vậy, game di động vẫn tồn tại nhiều hạn chế như máy nóng, điều khiển khó. Người chơi đổ mồ hôi tay. Vì vậy, thiết bị hỗ trợ chơi game di động cũng phát triển theo.

Trong một lần tham quan chợ điện tử tại Trung Quốc. Tôi tình cờ bắt gặp một gian hàng chuyên bán các sản phẩm tay cầm hỗ trợ chơi game di động. Theo lời người bán, những thiết bị chơi game di động ngoài khả năng kết nối không dây. Phần cứng thì phần mềm đóng vai trò lớn đem lại trải nghiệm người dùng. Bởi điện thoại di động chỉ tối ưu trải nghiệm vuốt chạm cảm ứng. Nếu muốn chuyển trải nghiệm vuốt sang phím bấm cơ học cần có đầu tư phần mềm.

Tay cầm chơi game Liên Quân này có thanh trượt, khóa kèm lò xo ở mặt lưng. Điều này giúp người dùng có thể dùng cho nhiều thiết bị. Model này có thể gắn vừa máy tính bảng có chiều dài 28 cm.

Thiết bị này khá dễ kết nối, nó sử dụng Bluetooth 4.0. Ngoài ra, Tay cầm chơi game Liên Quân trang bị cho tay cầm này viên pin 300 mAh có thời lượng chơi liên tục 15 giờ. Đồng thời, người dùng có thể vừa sạc tay game vừa chơi qua cổng sạc bên dưới.

Layout phím bấm của Tay cầm chơi game Liên Quân, PUBG tương tự các mẫu tay cầm của xBox. Bên cạnh đó, hãng bổ sung thêm một số phím multimedia giúp người chơi có thể tăng giảm âm lượng, chuyển bài hát…

Trên đỉnh tay cầm cũng trang bị đầy đủ các phím RT, RB, LT, LB…

Độ hoàn thiện và trải nghiệm bấm, xoay của các phím khá tốt. Tuy vậy, chất liệu từ nhựa ABS khá mỏng khiến tôi khá lo lắng về độ bền của các phím. Mẫu tay cầm Sony Dual Shock 4 mà tôi đang sử dụng khó lòng chịu được những combo nhanh khi chơi game huống hồ loại nhựa này.

Tư thế cầm của tay cầm chơi game Liên Quân, PUBG  cho trải nghiệm chơi game di động khá tốt. Lực phân bố đồng đều sang hai tay hơn so với loại kẹp điện thoại trên đỉnh.

Tuy vậy, ở màn hình chọn tướng. Người dùng chỉ có thể chọn thủ công bởi layout tay cầm chỉ hỗ trợ trong trò chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *