Đột Kích đóng cửa – Cái chết được dự báo từ trước?

Ngày 31/5 Đột Kích đóng cửa, VTC thông báo kế hoạch dừng dịch vụ game Đột Kích sau 13 năm hoạt động. Dự kiến đúng 0 giờ ngày 1/7, game thủ sẽ không thể chơi tựa game này nữa.

  • Thế giới quan về thể thao điện tử e-sports Xem thêm

Đột Kích được xem là trò chơi bắn súng (FPS) online có tuổi đời lâu nhất tại Việt Nam. Tựa game này lần đầu ra mắt vào tháng 3/2008.

Trước đó, đã có nhiều tin đồn Đột Kích đóng cửa sẽ dừng phát hành tại thị trường Việt Nam kể từ thời điểm cuối tháng 3/2020. Tuy nhiên tại thời điểm đó, VTC Game vẫn chưa phát đi thông báo chính thức nào về vấn đề này. Cho nên, nhiều người chơi Việt vẫn luôn hy vọng đây không phải là sự thật.

Tính đến năm 2020, Đột Kích đã trải qua 13 năm gắn bó với cộng đồng esport Việt Nam. Nhà phát hành Đột Kích đã nói lời chia tay với cộng đồng.

Cho đến thời điểm hiện tại, Đột Kích vẫn là một trong những trò chơi bắn súng online thành công bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Ra đời trong thời điểm làng game Việt đang phát triển thăng hoa nhất. Đột Kích là một trong những nhân chứng khi chứng kiến rất nhiều những biến cố của thị trường game trong nước. Và là một kẻ sống sót hiếm hoi sau cơn khủng hoảng giai đoạn 2009 –2011.

Đột Kích đóng cửa

Tại sao game Đột Kích đóng cửa?

“Đột Kích kết thúc thời hạn hợp đồng giữa VTC Intecom và Smilegate. Chúng tôi xin thông báo dừng dịch vụ từ 0 giờ ngày 01/07/2020. Trong thời gian này, Đột Kích vẫn sẽ duy trì tính liên tục như bình thường”. VTC viết trong thông báo gửi đến game thủ cả nước trên website chính thức.

Trong suốt thời gian tồn tại, không thể phủ nhận sự đóng góp của Đột Kích vào nền thể thao điện tử Việt Nam. Năm 2009, giải đấu eSport game Đột Kích VEC ra đời đưa thể loại FPS vào con đường chuyên nghiệp. Những năm sau đó, nhiều giải đấu Đột Kích từ phong trào đến chuyên nghiệp quốc tế đã được tổ chức.

Thế nhưng, vào ngày hôm nay. Trên trang chủ của Đột Kích đã phát đi thông báo về việc VTC Intecom sẽ dừng dịch vụ game Đột Kích. Thông báo chi tiết này như sau:

“Đồng hành cùng game thủ Việt Nam hơn một thập kỷ. Đột Kích là một phần thanh xuân không thể quên của hàng triệu người. Đột Kích đã xây dựng nên một cộng đồng cao thủ cạnh tranh lành mạnh. Có trách nhiệm với xã hội và hơn hết họ cùng nhau lập nên các clan, liên minh. Không chỉ thể hiện bản lĩnh tại các giải đấu trong nước. Mà còn đem lại vinh quang cho nền eSport Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Đột Kích đóng cửa
Sau hơn một thập kỷ tồn tại, tựa game Đột Kích đã thông báo dừng dịch vụ. Ảnh: VTC.

Sau Đột Kích đóng cửa – Ánh bình minh sẽ mọc trở lại?

Tuy nhiên, tương tự các tựa trò chơi bắn súng trên thị trường. Đột Kích của VTC cũng gặp nhiều khó khăn để duy trì sự công bằng trong game. Cheat, hack quá nhiều khiến người chơi mất niềm tin. Sự phát triển vững vàng của tựa game ngoại. CS:GO, cùng với các “đàn em” như PUBG, Free Fire… đã khiến Đột Kích không còn nhiều đất sống.

“Một phần của tuổi thơ đã khép lại. Kết thúc hành trình huyền thoại. Chờ đợi một hành trình khác”, tài khoản Facebook N. Quốc Anh đăng trong nhóm cộng đồng Facebook.

Bên cạnh nói lời chia tay, VTC cũng sẽ cập nhật về quyền lợi của người chơi. Nhà phát hành sẽ bảo đảm theo đúng quy định của pháp luật. Sẽ có thông báo tiếp theo trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *